Chào mừng quý khách đến với website sieuthivuikhoe.vn của chúng tôi!
0768881884
sieuthivuikhoe@gmail.com

Đóng

Cá bào Yamaki 80g

Mã sản phẩm: 4903065015452 - Lượt xem 127


134.000đ



THÔNG TIN SẢN PHẨM

Cá bào Yamaki một nét độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Thông tin sản phẩm:

  • Cá bào của Nhật được làm từ cá ngừ (tên khoa học: Katsuwonus pelamis, tên tiếng Nhật là katsuo, tiếng Anh là bonito)
  • Cá ngừ sống được rút ruột và thái lát. Phần phi-lê cá được chế biến công phu bằng cách làm chín, bỏ vảy và xương, phơi nắng, bọc bột cá sao đó được xông khói bằng gỗ sồi, sồi bộp cho đến khi miếng cá trở nên khô.
  • Các phần cháy và phần dơ bẩn bên ngoài miếng thịt sẽ được cạo bỏ đi rồi phơi miếng cá dưới ánh nắng.
  • Tiếp theo, miếng cá sẽ được phun xịt vi nấm Aspergillus glaucus và được để trong phòng kín để lên mốc.
  • Trong quá trình lên mốc, mốc sẽ liên tục được cạo bỏ đi cho đến khi mốc ngừng phát triển. Cá sẽ trở nên cứng và khô như thanh gỗ.
  • Lúc này, nó chỉ còn nặng ít hơn 20% trọng lượng ban đầu, và được gọi là karebushi (枯節) hay honkarebushi (本枯節).

Cá bào nguyên gốc và sau khi được bào ra

  • Các phiến cá bào thành phẩm mỏng tang có màu hồng nâu nhạt, lúc này chúng ta có cá bào để dùng trong các món ăn hàng ngày.
  • Cá bào thực sự là một nét đặc sắc trong nền ẩm thực của Nhật Bản đến mức đã có nhận xét nói rằng, một món ăn truyền thống của Nhật Bản không thể thiếu cá bào.

Đặc điểm:

  • Các mẹ có thể sử dụng cá bào để trộn cơm, trộn mỳ cho bé hoặc dùng để nấu nước dùng dashi cùng với tảo bẹ để giúp bé ăn ngon hơn, hấp thu được nhiều dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.
  • Cá bào được sử dụng trong nhiều món ăn như: Rắc ăn cùng cơm trắng, rắc lên bánh takoyaki, mỳ lạnh, hay đậu hũ …. đặc biệt là dùng để nấu nước dùng dashi để nấu  canh Miso, mỳ soba.

Takoyaki là gì? Cách làm takoyaki không cần khuôn cực đơn giản ...

Cá bào được rắc lên takoyaki

HDSD:

  • Rắc cơm. Rắc lên các món ăn tùy thích
  • Nấu nước dùng Dashi: cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Kumbo tùy lượng nước. Đun đến sôi rồi vớt lá bỏ ra. Đun tiếp với cá bào Katsuobushi. Thế là ta đã có nồi nước dùng thơm ngọt bổ dưỡng dùng để nấu cháo, nấu canh cho bé hoặc cả gia đình. Bạn có thể sử dụng thêm nấm hương theo sở thích để nước dùng được thơm ngon hơn.

Bảo quản: Sau mỗi lần dùng cần đóng kín ngay tránh ánh sáng trực tiếp và nơi có độ ẩm cao.

Lưu ý: Không sử dụng nếu thấy sản phẩm có biến đổi về mùi vị và màu sắc hoặc bị mốc.


Sản phẩm liên quan


Để lại bình luận

Quyền lợi và cam kết khi mua hàng

1
Cam kết chính hãng - Hoàn tiền 200% nếu phát hiện sản phẩm không chính hãng
2
Tổng đài tư vấn - Chuyên viên tư vấn trực tiếp qua hotline : 1900866848
3
Giảm giá, khuyến mãi - Nhiều Ưu đãi Giảm giá, khuyến mãi khi mua nhiều sản phẩm

Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược

Zalo

0768881884